X-Closewelovethailand รับบอกรักประเทศไทยด้วยตัวคุณเอง

X-Close
-->

วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

วิธีกำจัดตะขาบ


ตะขาบ สัตว์โหดใกล้ (ใน) บ้านท่าน

มันโหดจริงๆ ครับ จากที่ผมได้สังเกต พอจะได้ข้อมูลมาว่า

- ตะขาบมักจะขึ้นบ้านตอนฝนตก หรือหลังฝนตก หรือหน้าฝน (ช่วงนี้อ่ะครับ) คิดว่าคงหนีน้ำขึ้นมา ขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ
- ก่อนที่ตะขาบตัวใหญ่บอสจะมาเยือน มันจะปล่อยตัวเล็กๆ ออกมาก่อนครับ ครั้งแรกที่เห็นก็จะเห็นตัวเล็กๆ วิ่งส่ายไปส่ายมา (โคตรหยอง) หลังจากที่เราบี้มันแบนติดพื้นไปแล้ว เวลาผ่านไปซักวันสองวัน คุณจะเห็นมันอีกครับ (หรือบางทีอาจจะเห็นหลายตัวเลย) ตัวใหญ่มันจะซุ่มครับ หลายที่ที่มันซุ่มโป่งอยู่ แต่ตัวเล็กๆ นี่ก็น่ากลัวครับ
- หากว่ามันขึ้นมาจากท่อระบายน้ำเล็กๆ ในบ้าน ที่มีฝาปิดเป็นรูๆ อ่ะครับ พ่อผมบอกว่า ให้เอาก้อนสบู่ที่ไม่ใช่แล้ว (เศษ ก้อนเล็ก ถูไปไม่ไหวแล้ว) วางทิ้งไว้บนรูๆ อันนั้นอ่ะครับ พ่อผมบอกว่า พวกนี้ไม่ชอบ (ผมสันนิษฐานเอาเองว่า มันเป็นเบส เลยไม่ชอบ อันนี้มั่วครับ ใครทราบข้อเท็จจริงก็ช่วยบอกที)
- หลังจากที่คุณเห็นตัวเล็กๆ ไปบ้างแล้ว หากผ่านไปได้ 3-4 วัน คุณยังเห็นตัวเล็กๆ อยู่ ระลึกเอาไว้เลยนะครับว่า


มันจะต้องมีตัวบอสแน่ๆๆๆๆ ใกล้บ้านท่าน หรืออาจจะบ้านท่านเลยก็ได้

บ้านผมเคยมีประสบการณ์สองครั้งครับ
- ครั้งแรก ก็อย่างว่า มีตัวเล็กๆ มาได้ 2 วัน ก็พบตัวใหญ่ครับ ที่พบคือ ตอนนั้นก็ช่วงฝนตกพอดี ยุงเยอะครับ พ่อผมเลยฉีดไบก้อนแบบเยอะอ่ะครับ อัดทั่วบ้าน แล้วก็ออกไปเที่ยวนอกบ้านกัน พอกลับมา เจอะตะขาบตัวเบ้ง (บอส) ประมาณ10cm ครับ นอนอยู่นิ่งๆ แต่ดูพอรู้ว่า มันไม่ได้ตายครับ คิดว่ามันมึนๆ พ่อผมเลยไปหาไม้ท่อนใหญ่ๆ แล้วจัดการบี้มันให้ตายในคราวเดียวครับ ไม่งั้น มันล้างแค้นแน่

- อีกครั้งเป็นประสบการณ์ที่โหดสุดสยองเลยครับ ตะขาบมันมาจากท่อระบายน้ำถนน หน้าบ้านครับ โหย วันแรกๆ ตัวเล็กๆ ก็วิ่งเล่นทั่วบ้าน ประมาณ 10 นาทีเจอหนึ่งตัว เจอได้เกือบสิบตัวครับ วันต่อมาก็เจออีกประมาณ 10 ตัว แต่คราวนี้มีบางตัว ดูใหญ่ขึ้นครับ
ตอนกลางคืนก็โคตรน่ากลัวเลย พ่อผมนอนเล่นบนพื้นบ้าน เผลอหลับ พ่อเล่าให้ฟังว่า ฝันว่ามันเดินขึ้นมาบนแขนครับ แล้วพ่อผมเลยตื่น ปรากฏว่าเป็นจริงครับ และยังบอกว่า ตัวใหญ่กว่าที่เคยมาวิ่งเล่นกันด้วยครับ สยอง...

ต่อไปนี้ เป็นนาทีระทึกครับ เช้าวันนั้น ผมจะไปโรงเรียน ก็เดินออกบ้านครับ เปิดประตู เจอะจังๆๆๆ

โคตรบอสตะขาบตัวเบ้ง เกิดมาไม่เคยเห็นใหญ่ขนาดนี้มาก่อนเลยครับ ตัวมันโคตรอ้วนเลยครับ ยาวประมาณ 45 cm ความกว้างประมาณ 5cm ครับ อันนี้เรื่องจริงนะครับ ไม่ได้ใส่ไข่ เพิ่มความยาวให้ดูน่ากลัว มันเป็นอย่างงั้นจริงๆ ผมละอึ้ง เห็นมันนิ่งๆ ครับ เลยทนยืนได้พักหนึ่ง จากนั้นก็วิ่งเข้าบ้านเลยครับ ตะโกนเรียกพ่อเลย ให้มาดู พ่อแม่ผมมาดูยังอึ้งเลยครับ โคตรตะขาบจริงๆ แต่ผมคิดว่า มันตายแล้ว เพราะพ่อผมกำจัดแป๊บเดียว ไม่รู้ว่ามันนิ่งเพราะตาย หรือว่า พ่อผมแตะมัน มันเลยวิ่งออกบ้านไป หรือว่า
คราบของมัน (ไม่รู้ตะขาบลอกคราบหรือเปล่า 555)
สยอง ตรงที่ มันมาจ่อหน้าประตูบ้าน นี่แหละครับ น่ากัวสุดๆ แต่ผมก็งงเหมือนกันที่มันนิ่ง บางที อาจเจอฤทธิ์เจ้าที่บ้านผมก็ได้ครับ 555
จบครับ เล่ามาซะนาน แต่อยากรู้วิธีกำจัดเหมือนกัน
บ้านผมใช้บี้ครับ (วิธีกำจัด)
บ้านผมใช้สบู่ครับ (วิธีป้องกัน)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น